Đường dẫn truy cập

57 người thiệt mạng trong vụ tấn công ở  cộng hòa Ingushetia, trong số nạn nhân có  bộ trưởng nội vụ  Ingushetia. - 2004-06-22


Nhóm phiến quân chính tại Chechnya nói rằng họ không đứng đàng sau vụ tấn công xảy ra hôm thứ Hai nhắm vào một tòa nhà chính phủ ở nước cộng hòa Ingushetia bên cạnh.

57 người thiệt mạng trong vụ tấn công vừa kể, trong số nạn nhân có bộ trưởng nội vụ Ingushetia.

Viên phó lãnh tụ phiến quân, Akhmed Zakayev, tuyên bố với hãng thông tấn Reuters hôm thứ Ba rằng tổ chức của ông ta không cầm đầu hay hoạch định vụ tấn công đó. Nhưng ông nói rằng ông tin chắc là các phiến quân Chechnya dưới quyền một viên tư lệnh người Ingushetia, mà ông gọi là Magomed, phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Ông Zakayev nói rằng những lực lượng mà ông gọi là các lực lượng Nga vô pháp luật và phá hoại tại Ingushetia đã khiến xảy ra các vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm Ingushetia hôm thứ Ba, nhiều tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu vừa kể. Ông Putin tuyên bố cần phải tìm cho ra những kẻ tấn công và tiêu diệt chúng. Ông Putin cũng kêu gọi liên bang phải phải bảo vệ tốt hơn nước cộng hòa ở nam bộ nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG