Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ đưa ra một phúc trình về tình hình khủng bố trên thế giới. - 2004-06-22


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ theo dự trù sẽ đưa ra một bản phúc trình được duyệt lại về tình hình khủng bố trên toàn thế giới theo đó có sự gia tăng vọt con số các nạn nhân của các cuộc tấn công khủng bố hồi năm ngoái.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell sẽ giới thiệu bản phúc trình được sửa chữa ngày hôm nay. Ông thừa nhận rằng bản phúc trình ban đầu là một sai lầm lớn.

Theo bản phúc chính đó vừa kể thì số các cuộc tấn công khủng bố đã giảm xuống 190 vụ trong năm 2003, tức là con số thấp nhất trong 25 năm qua. Cũng vẫn theo bản phúc trình đó thì con số các nạn nhân đã sụt giảm đáng kể hồi năm ngoái.

Chính phủ Bush đã nêu lên các con số thống kê như là bằng chứng cho thấy cuộc chiến chống khủng bố đang tiến hành tốt đẹp.

Các giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng họ đã duyệt lại bản phúc trình đưa ra hồi cuối tháng Tư vừa qua sau khi những người chỉ trích nói là một số trường hợp khủng bố đã không được nhắc tới như các cuộc tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ và Chechnya.

Một số đảng viên Dân chủ thì tố cáo rằng các dữ kiện được nêu lên là ngụy tạo vì mục đích chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG