Đường dẫn truy cập

Tổng Công Ty Điện Lực Viễn Thông Việt Nam mua mạng lưới viễn thông không dây của công ty Lucent. - 2004-06-21


Tổng Công Ty Điện Lực Viễn Thông Việt Nam đã chọn công ty Lucent của Hoa Kỳ để mua một mạng lưới viễn thông không dây thuộc loại tiên tiến, có thể truyền tải số liệu và giọng nói với tốc độ cao trên nhiều tỉnh miền Bắc.

Như vậy, Tổng Công Ty Điện Lực Viễn Thông Việt Nam, tên giao dịch với bên ngoài là VP Telecom, đã trở thành khách hàng Việt Nam đầu tiên của công ty Lucent. Theo như hợp đồng vừa ký, công ty Lucent sẽ cung cấp cho VP Telecom các thiết bị và dịch vụ đầy đủ để trở thành một mạng lưới không dây có tính cách thương mại, dựa theo công nghệ, thường được gọi tắt là công nghệ CDMA.

Mạng lưới này sẽ giúp VP Telecom bán các dịch vụ truyền tải số liệu và giọng nói cho khách hàng với tốc độ 153 kilobit một giây. Bà Cindy Christy, trong ban lãnh đạo của Lucent nói rằng công ty của bà trông đợi sẽ giúp phía đối tác Việt Nam mang lại những dịch vụ không dây hàng đầu đến cho hàng trăm ngàn khách hàng, cả khách hàng tư gia lẫn khách hàng doanh nghiệp, tại các vùng nông thôn và đô thị.

Bà cũng cho biết rằng công nghệ CDMA loại 450 mà Việt Nam đang mua đã được bán tại 25 nơi trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG