Đường dẫn truy cập

Luật sư đại diện các binh sĩ bị cáo buộc ngược đãi tù nhân Iraq sẽ được phép chất vấn các sĩ quan cao cấp của Hoa Kỳ. - 2004-06-21


Một thẩm phán quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng luật sư đại diện cho các binh sĩ bị cáo buộc là ngược đãi tù nhân Iraq sẽ được phép chất vấn các sĩ quan cao cấp của quân đội Hoa Kỳ.

Đại tá Thẩm phán James Pohl hôm nay phán quyết rằng luật sư biện hộ có thể chất vấn các sĩ quan cao cấp như Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Trung tướng Ricardo Salchez, và Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy miền Trung, Tướng John Abidzaid.

Các binh sĩ bị cáo buộc là ngược đãi tù nhân nói rằng, họ tuân theo lệnh các sĩ quan cấp cao và của ngành quân báo khi thi hành nhiệm vụ.

Các phán quyết vừa kể được đưa ra vào lúc khai mạc phiên tòa sơ khởi ở Baghdad để xét xử ba trong số bảy binh sĩ Hoa Kỳ bị cáo buộc là ngược đãi tù nhân Iraq ở nhà tù Abu Graib.

Vị thẩm phán vừa kể chưa cho biết là khi nào thì tòa án quân sự sẽ diễn ra.

Một vài luật sư biện hộ đã đưa ra ý kiến là họ cũng còn muốn chất vấn Tổng Thống Bush và BộTrưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG