Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Liên Hiệp Phi Châu bắt đầu chuyến đi 2 ngày đến Darfur. - 2004-06-21


Liên Hiệp Phi châu cho hay chủ tịch của họ đang bắt đầu chuyến đi 2 ngày đến khu vực Darfur điêu đứng vì chiến tranh tại Nigeria. Một thông cáo do Liên Hiệp Phi châu công bố cho hay chủ tịch của ủy ban liên hiệp, ông Alpha Oumar Konare sẽ cố gắng tìm cách vận động để các phe phái tham chiến tôn trọng một cuộc ngưng bắn được dàn xếp vào tháng tư.

Vào thứ bảy, tổng thống Sudan, ông Omar Bashir, đã hạ lệnh cho các lực lượng an ninh giải giới tất cả mọi phe nhóm ở Darfur. Lệnh này được đưa ra 1 ngày sau khi Hoa kỳ cảnh báo rằng sẽ xét đến việc trừng phạt chính phủ Sudan bị coi là đã gây ra cuộc khủng hoảng này.

LHQ và các đoàn thể bênh vực nhân quyền lên án những phần tử tranh đấu Ả Rập tại Darfur đã có những hành động tàn ác nhắm vào các thường dân Sudan da đen. Họ cũng chỉ trích chính phủ Sudan ủng hộ cho phe dân quân. Chính phủ Sudan đã bác bỏ những lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG