Đường dẫn truy cập

Con tin người Nam Triều Tiên bị đe dọa chặt đầu. - 2004-06-21


Một nhóm tại Iraq đã công bố một cuốn băng video trong đó họ đưa ra lời đe dọa chặt đầu một con tin Nam Triều Tiên nếu như chính phủ Hán Thành không rút quân khỏi Iraq.

Trong cuốn băng một trong số ba tên bắt cóc bịt mặt đe dọa sẽ gửi thủ cấp của con tin này về cho chính phủ Nam Triều Tiên nếu nước này không tuân thủ trong vòng 24 giờ.

Người ta thấy con tin Kim Sun-il đang van xin tha chết cho anh trong cuốn băng. Nhóm này tự nhận là có liên hệ với thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi.

Vụ công bố cuốn băng video hôm chủ nhật diễn ra chỉ vài giờ sau khi tiểu tổ khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaida hoạt động ở Ả Rập Saudi nói rằng chúng đã thay thế thủ lãnh bị các lực lượng an ninh Ả Rập Saudi hạ sát hôm thứ sáu.

Abdulaziz al-Muqrin đã bị các lực lượng Ả Rập Saudi hạ sát sau khi hắn và các đồng bọn trong tiểu tổ chặt đầu con tin người Mỹ Paul Johnson.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG