Đường dẫn truy cập

4 Thủy Quân Lục Chiến Mỹ  thiệt mạng tại Iraq. - 2004-06-21


Phát ngôn viên quân đội Hoa kỳ tại Iraq cho biết 4 Thủy quân lục chiến Mỹ đã hy sinh hôm thứ Hai, gần thị trấn Ramadi, phía tây thủ đô Baghdad. Phát ngôn viên nói rằng các binh sĩ này bị bắn hạ trong các cuộc hành quân trong tỉnh Al-Anbar.

Quân đội Mỹ tại Iraq biện hộ cho cuộc không kích hôm thứ bảy, nhắm vào một địa điểm bị nghi ngờ là nơi trú ẩn của các phần tử tranh đấùu Hồi giáo trong thành phố Fallujah.

Trong cuộc họp báo hôm thứ hai tại Baghdad, thiếu tướng Hoa kỳ Mark Kimmit nói rằng tất cả tin tức tình báo sau cuộc không tập đều tiếp tục xác nhận địa điểm bị oanh tạc là nơi trú ẩn của tên khủng bố người Jordan, Abu Musab al-Zarqawi.

Tướng Kimmit cho biêt trong ngôi nhà này còn có các nhân viên then chốt thuộc mạng lưới của Zarqawi, hoạt động tại Fallujah.

Ít nhất 20 người chết trong cuộc không kích hôm thứ bảy. Cư dân Fallujah nói rằng nhiều thường dân, trong đó có đàn bà và trẻ con, đã thiệt mạng trong cuộc không kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG