Đường dẫn truy cập

Vòng loại Cúp vô địch thế giới 2006 khu Phi Châu. - 2004-06-21


Trong các trận vòng loại của Cúp Vô Địch Thế Giới 2006 khu Phi Châu, hôm cuối tuần vừa rồi cả 3 đội Senegal, Nigeria và Tunisi đều thua bất ngờ trong khi Côte D‘Ivoire là đội duy nhất thắng cả 2 trận sau hai trận đấu. Tại Lomé ở Togo, Senegal, từng vào tứ kết Cúp Vô Địch Thế Giới 2002, bất ngờ bị Togo đá bại với tỷ số 1-3.

Tại Luanda ở Angola, cú dứt của Akwa ở phút 77 giúp Angola bất ngờ hạ Nigeria, nước 3 lần vào vòng chung kết Cúp Vô Địch Thế Giới và 2 lần vào vòng nhì, với tỷ số 1-0. Tại Conarkry ở Guinea, đội chủ nhà đã bất ngờ thắng Tunisi 2-1.

Trong khi đó, tại Alexandria ở Ai Cập, Côte D‘Ivoire hạ Ai Cập 2-1. Trong các trận khác, Cộng Hòa Congo hơn Liberia 3-0, Cộng Hòa Dân Chủ Congo hạ Burkina Faso 3-2, Ghana thắng Nam Phi 3-0, Benin và Sudan hòa nhau 1-1, và Zimbabwe và Algeri cũng hòa nhau với cùng một tỷ số. 5 đội đứng đầu 5 toán khu Phi Châu sẽ được đi dự Cúp Vô Địch Thế Giới 2006 tại Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG