Đường dẫn truy cập

Một thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng tại Iraq. - 2004-06-21


Các giới chức thuộc liên minh tại Iraq cho hay 1 thủy quân lục chiến Mỹ đã thiệt mạng hôm chủ nhật tại tỉnh al-Anbar, nhưng không cho biết chi tiết.

Trước đó các sỹ quan quân đội Iraq tại Fallujah nói rằng không có quân nổi dậy trong một căn nhà đã bị san bằng trong một vụ tấn công của Hoa Kỳ hôm thứ bảy, mà theo tin cho hay, đã gây thiệt hại nhân mạng cho ít nhất 20 thường dân.

Các sỹ quan này nói rằng trong số những người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em nhưng không có các phần tử tranh đấu bạo động.

Theo các giới chức quân sự Hoa Kỳ thì tin tình báo cho thấy các thành viên trong màng lưới khủng bố của thủ lãnh tranh đấu bạo động Abu Musab al-Zarqawi có mặt torng căn nhà này.

Trong khi đó thủ tướng lâm thời của Iraq, ông Iyad Allawi hôm chủ nhật nói rằng ông sẽ tái cấu trúc các lực lượng an ninh trong nước để đối phó với các phần tử nổi dậy và quân khủng bố.

Ông cũng cho biết đang cứu xét tới các quyền hạn áp đặt tình trạng khẩn trương trong một số khu vực để giữ an ninh trật tự cho dân chúng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG