Đường dẫn truy cập

Đuốc Olympic ghé New York và Montreal. - 2004-06-21


Đuốc Olympic đã được rước qua thành phố New York ở Hoa Kỳ hôm thứ Bảy vừa rồi, và nhân dịp này ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã đưa ra lời kêu gọi những ai đang tham dự vào bất cứ một cuộc tranh chấp nào trên thế giới hãy tôn trọng một cuộc hưu chiến trong thời gian các cuộc tranh tài Olympic diễn ra tại thành phố Athens bên Hy Lạp vào tháng 8 này.

Ông kêu gọi mọi người sử dụng cơ hội này để thăng tiến hòa bình, đối thoại và hòa giải, và ông hy vọng tính chất thanh bình, trong sáng, của ngọn lửa Olympic sẽ làm im lìm những âm thanh của chiến tranh.

Ngày hôm nay, đuốc Olympic đã được rước tới thành phố Montreal bên Canada, chặng dừng chân thứ 15 của chuyến đi băng ngang 33 thành phố trên 5 lục địa trước khi quay trở về Hy Lạp khi các cuộc tranh tài Olympic khởi sự ngày 13 tháng 8.

Trong ngày hôm nay, thứ Hai, đuốc sẽ được đưa qua Antwerp ở Bỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG