Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Hổ Tamil: Chính phủ Sri Lanka đang che chở cho một thủ lãnh quân nổi dậy bất phục tòng. - 2004-06-21


Quân nổi dậy Hổ Tamil nói rằng chính phủ Sri Lanka đang che chở cho một thủ lãnh quân nổi dậy bất phục tòng và cảnh cáo rằng hành động đó sẽ gây phương hại tới tiến trình hòa bình mong manh tại nước này.

Lời tố cáo của phe Hổ Tamil đã xuất hiện trên trang Web TamilNet ủng hộ phe nổi dậy nói rằng viên chỉ huy địa phương thường được biết tới với tên Karuna đã hợp tác với phe chính phủ và được quân đội chính phủ che chở. Phát ngôn viên quân đội Sri Lanka đã phủ nhận lời tố cáo vừa kể.

Karuna đã li khai phe Hổ Tamil chính hồi tháng Ba năm nay. Một tháng sau đó, quân đội của ông này bị quân Hổ Tamil đánh bại và ông Karuna đã phải đi ẩn lánh.

Đây là sự rạn nứt đầu tiên trong phe Hổ Tamil kể từ năm 1963 khi tổ chức này bắt đầu tranh đấu để thành lập một quốc gia Tamil độc lập tại miền Bắc và miền Đông Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG