Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ tấn công nơi ẩn náu của trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi ở Fallujah, 20 người thiệt mạng. - 2004-06-20


Lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq đã tấn công vào một địa điểm ở thành phố Fallujah, mà người ta tin là nơi ẩn náu của Abu Musab al-Zarqawi, một tay trùm khủng bố có liên hệ đến mạng lưới Al Qaida.

Người dân sống trong vùng nói rằng vụ tấn công bằng máy bay này đã sát hại ít nhất là 20 thường dân, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Một tướng lãnh của Hoa Kỳ nói rằng, nhiều người thuộc phe của Zarqawi đã có mặt vào lúc căn nhà bị máy bay xạ kích. Viên tướng này còn nói rằng vụ xạ kích còn gây ra một tiếng nổ phụ, do đạn dược trong căn nhà phát nổ.

Cũng trong ngày thứ bảy, một người Mỹ bị giết chết trong một vụ xô xát ở phía Bắc thủ đô Baghdad; và một quả bom cài bên đường đã giết chết một nhân viên bảo vệ người Bồ Đào Nha và một cảnh sát viên người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG