Đường dẫn truy cập

Quân đội Algeri hạ sát người cầm đầu một nhóm có liên hệ với al-Qaida. - 2004-06-20


Đài phát thanh quốc gia Algeri cho biết quân đội của quốc gia Bắc Phi này đã hạ sát người cầm đầu một nhóm có liên hệ với al-Qaida.

Hôm nay, quân đội nói với đài phát thanh tại thủ đô Alger rằng họ đã giết chết Nabil Sahraoui, thủ lãnh nhóm cầu nguyện và chiến đấu Salafist của hồi giáo, và một số viên phụ tá cao cấp.

Quân đội không cho biết vụ sát hại diễn ra khi nào. Nhưng thông tấn xã chính thức của Algeri hồi hôm qua loan tin 7 phần tử chủ chiến đã bị giết hôm thứ năm và thứ sáu vừa qua tại vùng Kabylie nằm về phía đông thủ đô Algers. Và báo chí tường thuật rằng trong số những người bị giết có ông Sahraoui và cánh tay mặt của ông ta là Abi Abdelaziz.

Rõ ràng chiến dịch được phát động sau khi nhóm của ông Sahraoui giết chết ít nhất 10 binh sĩ Algeri trong vài tuần lễ vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG