Đường dẫn truy cập

Các thành viên ủy ban điều tra 11 tháng 9 yêu cầu phó ông Dick Cheney cung cấp bằng chứng về  liên hệ giữa Iraq và al-Qaida. - 2004-06-20


Ủy ban điều tra các vụ tấn công khủng bố năm 2001 tại Hoa Kỳ đã yêu cầu phó tổng thống Dick Cheney cung cấp bất cứ bằng cớ nào ông có để chứng minh có liên hệ mật thiết giữa Iraq và mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Toà Bạch Ốc nhất mực nói rằng al-Qaida có các quan hệ với chính quyền của Saddam Hussein, mặc dù tuần trước ủy ban vừa kể đã kết luận rằng hai bên không có quan hệ hợp tác và không hề hợp tác với nhau trong bất kỳ cuộc tấn công nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình C-N-B-C, ông Cheney nói rằng có rất nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa Iraq và al-Qaida. Ông nói rằng đã có lúc Iraq gửi một thiếu tướng qua Sudan để huấn luyện các thành viên al-Qaida làm bom.

Lời yêu cầu nêu bằng chứng đã được các thành viên trong ủy ban lưỡng đảng đưa ra trong các cuộc phỏng vấn với nhật báo New York Times và hãng thông tấn Associated Press.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG