Đường dẫn truy cập

Tổ khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaida tại Ả Rập Saudi xác nhận thủ lãnh của họ đã bị lực lượng Saudi sát hại. - 2004-06-20


Một tổ khủng bố thuộc mạng lưới al-Qaida tại Ả Rập Saudi xác nhận thủ lãnh của họ đã bị các lực lượng Saudi sát hại, nhưng thề sẽ tiếp tục cuộc thánh chiến tại vương quốc này.

Một thông cáo đăng trên mạng Internet khuya hôm qua nói rằng các lực lượng Ả Rập Saudi đã giết chết Abdulaziz al-Muqrin và 3 phần tử chủ chiến khác.

Các giới chức Ả Rập Saudi nói rằng phần tử chủ chiến mà người ta cho là chịu trách nhiệm về vụ sát hại ông Paul Johnson, người Mỹ, đã chết trong một vụ nổ súng ở Riyadh hồi khuya thứ sáu. Được biết 12 nghi phạm khác đã bị bắt giữ trong một vụ được một giới chức Ả Rập Saudi là cố vấn ngoại vụ Adel al-Jubeir, gọi là một cú đánh lớn nhắm vào nhóm này.

Đại sứ Hoa Kỳ ông James Oberwetter nói rằng giới hữu trách Saudi đã cố gắng hết sức để cứu ông Johnson, là người Mỹ thứ ba bị giết tại Ả Rập Saudi trong 2 tuần lễ. Đại sứ Mỹ ca ngợi chính phủ Saudi về công tác diệt trừ 4 phần tử chủ chiến.

Ông Oberwetter nói rằng công tác mà Ả Rập Saudi đang tiến hành rất tốt, nhưng phải mất một thời gian nữa mới đạt được mức độ thoải mái về tình hình trở lại bình thường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG