Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và phó tổng thống Cheney: Saddam Hussein đã có liên hệ với al-Qaida. - 2004-06-18


Tổng thống Bush và phó tổng thống Cheney nhấn mạnh rằng Saddam Hussein đã có các liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida của Osama bin Laden, mặc dù một ủy ban của chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra kết luận rằng không có "quan hệ hợp tác" giữa hai bên.

Hôm thứ năm, tổng thống Bush nhắc lại quan điểm của ông, và nói rằng "có quan hệ giữa Iraq, Saddam và al-Qaida. Nhưng cũng ông nói rằng chính phủ không tin rằng Saddam và al-Qaida đã phối hợp tổ chức các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 tại thành phố New York và thủ đô Washington.

Phó tổng thống Cheney nói rằng những kết luận của ủy ban điều tra về các vụ tấn công đã đề cập đến vấn đề liệu Iraq có góp phần trong âm mưu ngày 11 tháng 9 hay không, nhưng lại không đề cập đến vấn đề liệu có quan hệ nào giữa al-Qaida và Iraq hay không.

Ông Cheney nói rằng một số tin tức báo chí mới đây đã lẫn lộn giữa hai vấn đề vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG