Đường dẫn truy cập

Các hãng hàng không hoạt động với tổn phí thấp sẽ phát triển nhanh chóng  tại Châu Á. - 2004-06-18


Một chuyên gia hàng đầu về ngành hàng không nói rằng, trong tương lai gần, các hãng hàng không hoạt động với tổn phí thấp sẽ phát triển nhanh chóng tại Châu Á.

Nói chuyện với hãng thông tấn AP, ông Peter Harbinson thuộc Trung Tâm Hàng Không Châu Á -Thái Bình Dương, nói rằng hàng chục hãng hàng không nhỏ, chi phí điều hành thấp, sẽ xuất hiện trong khu vực, trong 5 năm tới. Ông Harbinson nói rằng hiện tượng này sẽ tăng sức ép buộc các hãng hàng không phải giảm giá vé máy bay, nâng cao nhu cầu di chuyển bằng đường không, và buộc các hãng hàng không lớn cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ, phải hạ giá vé.

Sự đi lại trên các chuyến bay chỉ cung cấp những dịch vụ tối thiểu đã xuất hiện tại Hoa Kỳ nhiều thập niên về trước, để rồi sau đó lan rộng sang Châu Âu. Ông Harbinson nói rằng đường lối làm êăn này cũng đã bắt đầu phát triển tại Châu Á trong vòng 3 năm qua, dẫn đầu là các hãng hàng không: AirAsia của Malaysia, Virgin Blue của Australia và Valuair của Singapore.

Có ít nhất hai hãng hàng không khác nữa sẽ ra mắt tại Singapore vào cuối năm nay, trong đó có Hãng Tiger Airways, trực thuộc Hãng Hàng Không Singapore.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG