Đường dẫn truy cập

Các hãng hàng không hoạt động với tổn phí thấp sẽ phát triển nhanh chóng  tại Châu Á. - 2004-06-18


Một chuyên gia hàng đầu về ngành hàng không nói rằng, trong tương lai gần, các hãng hàng không hoạt động với tổn phí thấp sẽ phát triển nhanh chóng tại Châu Á.

Nói chuyện với hãng thông tấn AP, ông Peter Harbinson thuộc Trung Tâm Hàng Không Châu Á -Thái Bình Dương, nói rằng hàng chục hãng hàng không nhỏ, chi phí điều hành thấp, sẽ xuất hiện trong khu vực, trong 5 năm tới. Ông Harbinson nói rằng hiện tượng này sẽ tăng sức ép buộc các hãng hàng không phải giảm giá vé máy bay, nâng cao nhu cầu di chuyển bằng đường không, và buộc các hãng hàng không lớn cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ, phải hạ giá vé.

Sự đi lại trên các chuyến bay chỉ cung cấp những dịch vụ tối thiểu đã xuất hiện tại Hoa Kỳ nhiều thập niên về trước, để rồi sau đó lan rộng sang Châu Âu. Ông Harbinson nói rằng đường lối làm êăn này cũng đã bắt đầu phát triển tại Châu Á trong vòng 3 năm qua, dẫn đầu là các hãng hàng không: AirAsia của Malaysia, Virgin Blue của Australia và Valuair của Singapore.

Có ít nhất hai hãng hàng không khác nữa sẽ ra mắt tại Singapore vào cuối năm nay, trong đó có Hãng Tiger Airways, trực thuộc Hãng Hàng Không Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG