Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở tây bộ Afghanistan. - 2004-06-18


Tin tức từ Aghanistan cho hay các lãnh chúa tại địa phương đã nắm quyền kiểm soát một thủ phủ hẻo lánh và buộc viên tỉnh trưởng do chính phủ tại Kabul bổ nhiệm phải bỏ chạy.

Có ít nhất 10 người được ghi nhận là thiệt mạng trong cuộc giao tranh hồi khuya hôm qua tại tỉnh Ghor thuộc tây bộ Afghanistan. Căng thẳng đã gia tăng giữa các nhóm sắc tộc kình chống nhau tranh giành các chức vụ trong chính phủ.

Tại trung bộ Afghanistan hôm nay, một thông dịch viên người Afghanistan đã thiệt mạng và 2 binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ nổ mìn. Ngoài ra, 2 binh sĩ New Zealand bị thương trong một cuộc đụng độ với dân quân chống liên minh. Tình trạng của các binh sĩ này được ghi nhận là ổn định.

Trong một diễn biến khác, hoả tiễn do các phần tử bị nghi là Taleban chủ chiến đã rớt trúng một văn phòng cơ quan tỵ nạn LHQ tại thành phố Kandahar miền nam hồi sớm hôm nay.

Vụ tấn công này gây thiệt hại nhẹ cho toà nhà, nhưng không có ai bị thuơng vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG