Đường dẫn truy cập

Human Rights First: Hoa Kỳ đang giam giữ các nghi can khủng bố tại nhiều nơi bí mật trên khắp thế giới. - 2004-06-18


Một tổ chức nhân quyền nói rằng Hoa Kỳ đang giam giữ các nghi can trong cuộc chiến chống khủng bố tại hơn một chục trung tâm giam giữ bí mật trên khắp thế giới.

Trong một báo cáo hôm thứ năm, tổ chức Human Rights First có trụ sở tại New York nói rằng các tù nhân đang bị giữ ở các cơ sở ở nước ngoài vượt khỏi quyền kiểm soát của luật pháp.

Tổ chức này liệt kê 13 địa điểm bị nghi là trung tâm giam giữ tại Afghanistan, Pakistan, đảo Diego Garcia trong Ấn Độ Dương và 2 tầu chiến lội nước của Hoa Kỳ. Tổ chức này nói rằng các cơ sở này không đuợc chính thức thừa nhận và việc giữ bí mật các cơ sở đó tạo điều kiện cho việc ngược đãi tù nhân.

Bản báo cáo này trùng hợp với tin tức nói rằng bộ trưởng quốc phòng Mỹ ông Donald Rumsfeld đã ra lệnh cho các giới chức quân đội giữ bí mật việc giam giữ một nghi can có liên hệ với một tổ chức chủ chiến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG