Đường dẫn truy cập

Một trong những phụ tá hàng đầu của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il bị bãi nhiệm. - 2004-06-17


Tin của các cơ quan truyền thông Nam Triều Tiên cho hay một trong những phụ tá hàng đầu của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il đã bị bãi nhiệm trong một vụ rõ ràng là tranh dành quyền hành.

Các tin này nói rằng ông Jang Song Taek, người kết hôn với em gái của lãnh tụ Kim Jong Il, đã bị quản chế tại gia. Không thấy ông Jang xuất hiện trước công chúng từ tháng 7 năm 2003 tới nay.

Là một cựu viên chức cấp cao trong Ủy Ban Trung Ương đầy quyền lực của Bắc Triều Tiên, ông Jang từng là một trong những cố vấn thân cận nhất của lãnh tụ họ Kim từ nhiều năm nay và là một trong những nhân vật chính trị hàng đầu của Bắc Triều Tiên.

Giới truyền thông Nam Triều Tiên cho rằng số phận hiện nay của ông Jang có lẽ bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp quyền hành liên quan tới chuyện ai sẽ lên thay thế ông Kim Jong Il khi lãnh tụ Bắc Triều Tiên này từ trần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG