Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nhận lỗi trong việc tố cáo Iran không tiết lộ đầy đủ thông tin về chương trình hạt nhân. - 2004-06-17


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế nhìn nhận lỗi lầm trong việc tố cáo Iran không tiết lộ đầy đủ thông tin cho các điều tra viên về chương trình hạt nhân của Iran.

Vấn đề được đề cập tới ở đây là một phần trong phúc trình của cơ quan này của Liên Hiệp Quốc nói là Iran không khai chuyện nhập khẩu nam châm dùng trong những máy ly tâm tân tiến có khả năng sản xuất chất uranium có thể dùng làm bom.

Theo cơ quan vừa kể, bản phúc trình đã nhầm lẫn, không ghi nhận sự kiện là các viên chức Iran đã nói với một trong các điều tra viên về chuyện mua một số nam châm.

Ông Mohamed ElBaradei, người cầm đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế, cho rằng Iran đã đóng góp vào sự lầm lẫn này khi không báo cáo các vụ nhập khẩu vừa kể trên giấy tờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG