Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo về những khó khăn có thể xảy ra trong đợt hội đàm  sắp tới về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-06-17


Trung Quốc cảnh báo rằng khó khăn và thách đố có thể diễn ra trong đợt hội đàm 6 bên sắp tới về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Một nữ phát ngôn viên của chính phủ Trung Quốc hôm thứ Năm nói rằng việc Hoa Kỳ cho là Bắc Triều Tiên có một chương trình tinh chế Uranium bí mật có thể gây ra nhiều thách đố. Bắc Triều Tiên đã bác bỏ lời gán ghép này.

Trước đây trong tháng này, một nhà ngoại giao Trung Quốc cho hay Trung Quốc vẫn hoài nghi về chương trình uranium vừa kể vì Hoa Kỳ chưa đưa ra một bằng cớ nào có tính cách thuyết phục người nghe.

Trung Quốc cho biết vẫn lạc quan là sẽ có tiến bộ trong đợt thảo luận mới. Mọi phe đều cam kết thực hiện những nỗ lực phối hợp để giải quyết những vấn đề đang tranh chấp.

Theo dự trù, đợt thảo luận 6 bên mới sẽ khởi sự ngày 23 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG