Đường dẫn truy cập

Cơ quan tị nạn LHQ: Số người tị nạn trên thế giới năm ngoái giảm xuống thấp nhất trong gần một thập niên qua. - 2004-06-17


Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho hay số người tị nạn trên thế giới trong năm ngoái đã giảm xuống mức độ thấp nhất trong gần một thập niên qua.

Một bản phúc trình do Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc đưa ra nói rằng số người tị nạn và những người xin được cơ quan giúp đỡ trong năm 2003 đã giảm xuống còn 17 triệu 100 ngàn người, giảm 18% so với năm trước đó.

Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho rằng sự giảm thiểu vừa kể là nhờ các nỗ lực của quốc tế gia tăng trong việc giải quyết hằng triệu người bị mất nhà cửa cũng như việc Cao ủy tị nạn tiếp tục giải quyết tình trạng người tị nạn còn tồn đọng.

Cơ quan quốc tế này cũng ghi nhận trong hai năm qua mức độ tình nguyện hồi hương cũng nhiều chưa từng thấy, với khoảng 3 triêu 5 rưỡi người tị nạn tự nguyện hồi hương, phần lớn là người Afghanistan, Pakistan và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG