Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên hy vọng đợt hòa đàm đa quốc tuần tới về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ đạt được tiến bộ. - 2004-06-16


Nam Triều Tiên cho hay rằng Nam Triều Tiên hy vọng là đợt hòa đàm đa quốc thứ 3 vào tuần tới về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ đạt được một vài tiến bộ.

Hôm nay, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon nói với báo chí rằng ông không rõ có thể đạt được bao nhiêu tiến bộ, nhưng hy vọng là đạt được càng nhiều càng tốt.

Ông Ban cũng lập lại việc Nam Triều Tiên sẵn sàng viện trợ kinh tế cho Bắc Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng chịu xóa bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Các cuộc thảo luận kỳ này đã được ấn định diễn ra ngày 23 tháng 6 tại Trung Quốc, sau 2 ngày họp cấp công tác tại Bắc Kinh. Hôm qua, một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi các phe tham dự bày tỏ lòng thành thực và thái độ mềm dẻo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG