Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Moqtada Sadr có thể tham gia vào các hoạt động chính trị nếu chịu giải tán nhóm dân quân bất hợp pháp. - 2004-06-16


Tổng Thống Iraq, một người Hồi Giáo Sunni, nói rằng giáo sĩ cực đoan thuộc Hồi Giáo Shia, ông Moqtada Sadr có thể tham gia vào các hoạt động chính trị nếu giáo sĩ này được xóa bỏ những cáo giác sát nhân và giải tán nhóm dân quân bất hợp pháp của ông ta.

Hôm qua, Tổng Thống Ghazi Al Yawar nói rằng không bao giờ là quá trễ cho bất cứ ai tại Iraq, và ông hoan nghênh các tin tức cho hay giáo sĩ này đang cứu xét việc tham gia vào tiến trình chính trị thay vì tiếp tục cầm vũ khí.

Giáo sĩ Moqtada Sadr là người cầm đầu cuộc nổi dậy để chống lại các lực lượng liên minh tại miền Nam và miền Trung Iraq.

Trong khi đó tại Washington, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng vấn đề này sẽ tùy thuộc vào chính phủ lâm thời Iraq trong việc thương lượng với Moqtada Al Sadr khi mà họ thấy thuận tiện.

Cũng theo lời Tổng Thống Bush thì khi Hoa Kỳ chuyển giao chủ quyền cho Iraq thì điều đó có nghĩa là Iraq có đầy đủ chủ quyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG