Đường dẫn truy cập

Cắt điện tháp Eiffel và đại lộ Champs-Elysées để phản đối việc tư nhân hóa các công ty dịch vụ công cộng nhà nước. - 2004-06-16


Công nhân điện lực ở Pháp hôm thứ tư đã cắt điện trên tháp Eiffel và đại lộ Champs-Elysées ở Paris, trong ngày cắt điện thứ hai để phản đối việc tư nhân hóa các công ty dịch vụ công cộng nhà nước.

Việc cắt điện kéo dài khoảng 15 phút, nhưng cũng buộc một số tiệm trên đường Champs-Elysées phải đưa khách hàng ra ngoài. Các thang máy trên tháp Eiffel thì vẫn hoạt động với các máy điện khẩn cấp.

Văn phòng Tổng Thống Jacques Chirac cũng bị cắt điện, cũng như các đại sứ quán Mỹ và Anh.

Thủ tướng Pháp Jean Pierre Raffarin nói rằng hành động cắt điện này sẽ không ngăn cản được việc chính phủ dự trù mở cửa công ty điện lực nhà nước cho giới đầu tư tư nhân.

Chính phủ nói rằng việc tư nhân hóa sẽ giúp chính phủ đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách quá lớn. Các lãnh tụ công đoàn thì sợ rằng việc tư nhân hóa sẽ đưa đến tình trạng mất công ăn việc làm cho công nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG