Đường dẫn truy cập

OPEC sẽ yêu cầu những nước không phải là hội viên gia tăng mức sản xuất dầu. - 2004-06-16


Nhân vật cầm đầu Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Khẩu Dầu, gọi tắt là OPEC, cho hay tổ chức này sẽ yêu cầu những nước không phải là hội viên gia tăng mức sản xuất dầu trong nỗ lực làm giảm giá dầu trên toàn cầu.

Bộ Trưởng Bộ Dầu Lửa Indonesia, ông Purnomo Yusgiantoro, hiện đang giữ chức Chủ Tịch OPEC, cho hay OPEC sẽ gửi văn thư tới các nước không phải là hội viên như Angola, Mêhicô, Oman và Nga, yêu cầu gia tăng mức sản xuất.

Theo ông Purnomo, OPEC tin là các nước sản xuất dầu không phải là hội viên của OPEC vẫn còn khả năng để sản xuất thêm. Chính các nước hội viên của OPEC cũng đã cam kết sản xuất thêm 2 triệu 500 ngàn thùng mỗi ngày từ nay tới mùng 1 tháng 8.

Dầu vẫn giữ ở giá trên 55 đôla một thùng trong những tuần lễ gần đây , phần lớn vì sợ các phần tử đấu tranh có thể tấn công vào các cơ sở dầu lửa trong vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG