Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed ElBaradei: Cần phải giải quyết những quan tâm của quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran. - 2004-06-15


Ông Mohamed ElBaradei, người cầm đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, nói rằng cần phải giải quyết những quan tâm của quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran trong một vài tháng tới.

Lên tiếng tại Vienna hôm thứ Hai, Ông Mohamed ElBaradei đánh giá thấp sự hợp tác của chính phủ Iran, trước một phiên họp kéo dài một tuần lễ của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế về chương trình hạt nhân Iran.

Theo dự kiến, các đại biểu tham dự phiên họp sẽ soạn thảo một nghị quyết do Pháp, Đức và nước Anh đề nghị, kêu gọi Iran hãy đình chỉ chương trình nâng cấp chất uranium, và ngưng công tác xây dựng một lò phản ứng nước nặng, có thể được dùng để sản xuất chất plutonium có thể được dùng để chế tạo bom hạt nhân.

Iran khẳng định chương trình phát triển hạt nhân của nước họ chỉ nhằm các mục đích hòa bình.

Tòa Bạch Ốc cho biết là Washington quan tâm sâu xa về sự thiếu hợp tác của Iran trong vấn đề này. Nhưng một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc không kêu gọi phải đưa ra một hạn chót buộc nhà nước Iran phải tuân thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG