Đường dẫn truy cập

EU hủy bỏ các cuộc họp được dự trù với các nước hợp tác kinh tế ở Châu Á. - 2004-06-15


Liên hiệp âu châu quyết định hủy bỏ các cuộc họp được dự trù với các nước hợp tác kinh tế ở châu Á, vì lý do có sự bất đồng về phương cách đối xử với Miến điện.

Các ngoại trưởng Liên hiệp âu châu họp tại Luxembourg hôm thứ hai đã hủy bỏ các cuộc họp chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh dự trù tổ chức vào tháng 10. Hội nghị thượng đỉnh này, mang tên là hội nghị Á-Âu, nhằm tăng cường các mối liên hệ giữa các nước trên hai châu lục.

Các nước châu Á đã thúc đẩy để Miến điện được tham dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng các viên chức Liên hiệp âu châu chống đối, vì thành tích nhân quyền tệ hại của Miến điện.

Các cấp lãnh đạo châu âu nhấn mạnh rằng chính phủ quân nhân Miến điện cần phải trả tự do cho lãnh tụ tranh đấu dân chủ Aung San Suu Kyi, bị giam giữ từ hơn một năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG