Đường dẫn truy cập

Hai người Palestine bị hạ sát tại Nablus. - 2004-06-15


Hai người Palestine, trong đó có 1 thủ lãnh tranh đấu địa phương thuộc nhóm Tử đạo al-Aqsa, đã bị hạ sát trong vụ nổ xe bom tại thị trấn Nablus trên Tây ngạn.

Những người Palestine có mặt tại chỗ và các nguồn tin y khoa cho biết 2 người này đã chết trong một cuộc tấn công của Israel.

Về phía bắc Tây ngạn, thì binh sĩ Israel đã bắt đầu dẹp bỏ các rào cản đường được Israel xây lên để ngăn cản các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát của Palestine không vào được lãnh thổ của Israel. Các nhóm nhân quyền nói rằng các rào cản gây xáo trộn cho đời sống của người Palestine trên Tây ngạn, và tàn phá nền kinh tế Palestine.

Trong khi đó, các viên chức Israel và Palestine nói rằng Israel đã bắt đầu bao gồm một khu định cư rất lớn vào trong hàng rào chia cách đang bị tranh cãi, thâu tóm nhiều ngàn hecta đất trồng trọt của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG