Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mohammad Khatami phản đối việc Anh, Pháp và Đức chỉ trích chương trình hạt nhân của Iran. - 2004-06-15


Tổng thống Iran ông Mohammad Khatami đã mạnh mẽ phản đối việc các nước Anh, Pháp và Đức chỉ trích chương trình hạt nhân của Tehran.

Có tin cho hay Tổng thống Khatami đã gởi một văn thư cho 3 nước vừa kể, trong đó ông cảnh cáo rằng sự hợp tác của chính phủ Iran với các thanh sát viên hạt nhân Liên Hiệp Quốc có thể bị thương tổn nếu tiếp tục có những lời chỉ trích như thế.

Nhà lãnh đạo Iran cũng tố cáo rằng Anh, Pháp và Đức đang toa rập với Hoa kỳ để làm áp lực đối với Iran. Lời cảnh cáo vừa kể được đưa ra trong lúc hội đồng Quản trị Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế họp tại Geneve để cứu xét một dự thảo nghị quyết do Anh, Pháp và Đức đề xuất.

Nghị quyết đó yêu cầu Iran tạm ngưng chương trình tinh luyện uranium và ngưng các hoạt động nhằm xây dựng một lò phản ứng hạt nhân có khả năng sản xuất chất plutonium có thể dùng để chế bão vũ khí.

Iran nhiều lần nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ dùng vào những mục tiêu hòa bình mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG