Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ả Rập Saudi đang hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ đối phó với nạn khủng bố. - 2004-06-14


Các giới chức chính phủ Bush cho hay Ả Rập Saudi hoàn toàn hợp tác trong việc tìm kiếm các phần tử tranh đấu đã bắt cóc một công dân Mỹ và hạ sát hai người khác.

Cố vấn an ninh của Tổng Thống Bush, bà Condoleezza Rice nói rằng chính phủ tại Riyadh ý thức rằng họ đang bị bọn khủng bố đe dọa nặng nề và đang hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ trong công tác đối phó với nạn khủng bố này.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giúp Ả Rập Saudi phục hồi an ninh để các cuộc tấn công khủng bố không gây trở ngại cho việc sản xuất dầu và các hoạt động thương mại khác. Hôm qua, ông Powell đã nói rằng Ả Rập Saudi đã nỗ lực rất nhiều trong công tác chống khủng bố nhưng vẫn có thể cố gắng hơn nữa.

Một tuyên bố được đưa ra trên Internet mà người ta cho là của mạng lưới khủng bố al-Qaida đã nhận trách nhiệm về việc hạ sát một công dân Mỹ và bắt giữ một người khác hôm thứ Bảy vừa qua tại Riyadh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG