Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ 10 nghi can al-Qaida và 1 nhân vật chủ chốt liên hệ với những vụ tấn công khủng bố ở Karachi. - 2004-06-14


Nhà chức trách Paksitan cho hay cảnh sát đã bắt giữ 10 nghi can dân quân al- Qaida cùng với một nhân vật chủ chốt trong nhóm có liên hệ với những vụ tấn công khủng bố mới đây ở thành phố Karachi.

Hôm chủ nhật nhà chức trách Paksitan cho hay trong số những kẻ bị bắt có Masoob Aroochi, một nghi can al-Qaida với giải thưởng 1 triệu đô la cho ai bắt được y. Nghi can này là cháu của tên bị coi là chủ chốt hoạch định các vụ tấn công ngày 11 tháng 9 tên Khalid Sheikh Mohammad, bị bắt hơn 1 năm trước đây.

Bộ trưởng nội vụ Faisal Saleh Hayat lên tiếng hôm chủ nhật rằng những nghi can này, theo nguyên văn lời ông. đã nhận tội, và rằng cảnh sát đã tịch thu được lựu đạn và ngòi nổ của chúng. Ông cho hay hầu hết các nghi can al-Qaida là người gốc Trung Á.

Các vụ tấn công khủng bố đưa đến việc truy lùng những nghi can này có cả vụ mưu sát 1 tư lệnh quân đội ở Karachi hôm thứ năm tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG