Đường dẫn truy cập

Vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ diễn ra trong tuần tới tại Bắc Kinh. - 2004-06-14


Có thêm dấu hiệu cho thấy là một vòng đàm phán mới gồm 6 nước để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ diễn ra trong tuần tới tại thủ đô Bắc kinh của Trung quốc.

Thông tấn xã JKyodo của Nhật hôm nay trích thuật các nguồn tin liên quan với các cuộc đàm phán được dự trù nói rằng cuộc họp sẽ bắt đầu ngày 23 tháng 6 và Thông tấn xã Kyodo nói rằng Trung quốc sắp sửa đưa ra loan báo chính thức về diễn biến này.

Thông tấn xã Kyodo cũng cho biết sẽ có thêm các cuộc họp cấp công tác được tổ chức trước ngày diễn ra cuộc họp chính thức của 6 nước.

Nam-Bắc Triều Tiên, Hoa kỳ, Nhật bản, Trung quốc và Nga đã tham dự hai vòng đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình nhưỡng, nhưng đã không đạt được kết quả nào trong cả hai cuộc họp vừa kể, ngoài việc thỏa thuận sẽ để cho các nhóm công tác tìm cách giải quyết các cuộc thương thảo gay go về những vấn đề bất đồng còn tồn tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG