Đường dẫn truy cập

Một cậu bé 10 tuổi bị mất một phần trong bộ phận mắt đã rời khỏi bệnh viện Nhật Bản sau khi được giải phẫu. - 2004-06-14


Một cậu bé 10 tuổi bị mất một phần trong bộ phận mắt của cậu trong một cuộc giao tranh tại Iraq đã rời khỏi một bệnh viện Nhật Bản sau khi được giải phẫu để đem lại ánh sáng cho cậu.

Mohammed Haytham Saled đã bị một mảnh kính vỡ làm thương nơi mắt trái tại thành phố Fallujah của iraq hồi tháng 11 năm ngoái. Em đã trải qua một cuộc giải phẫu kéo dài 30 phút tại một bệnh viện của người Nhật trong tỉnh Numazu ở tây bộ Nhật bản hồi tuần rồi và hôm nay đã được phép rời khỏi bệnh viện.

Các bác sĩ nói rằng họ tin tưởng là cậu bé ít nhất cũng sẽ nhìn thấy phần nào với mắt trái của em. Ký giả Shinsuke Hashida, cũng là một cựu chiến binh, người đã thu xếp cho em Mohammed đến Nhật đã bị sát hại hồi tháng rồi tại Iraq. Vợ của ông Hashida đã đến bệnh viện gặp em Mohammed hôm nay và hai người đã ôm hôn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG