Đường dẫn truy cập

Israel dựng hàng rào chung quanh một khu định cư Do Thái trong vùng Tây Ngạn. - 2004-06-14


Các giới chức Israel và Palestine nói rằng Israel bắt đầu dựng hàng rào chung quanh một khu định cư Do Thái lớn trong vùng Tây Ngạn sông Jordan chiếm một diện tích hằng ngàn hectares đất trồng trọt của người Palestine.

Palestine nói rằng lệnh truất hữu đất đai này đã được gởi tới cho các nông dân Palestine sinh sống gần một khu định cư Do Thái là thị trấn Ariel và rằng các kỹ sư Israel đã bắt đầu nghiên cứu những đất đai sẽ được sát nhập vào bên trong hàng rào phân chia hai phía.

Tại các nơi khác, quân đội Israel đã bắt đầu dẹp bỏ các rào cản đường do Israel dựng lên ở gần các thị trấn của Palestine trong vùng Tây Ngạn sông Jordan để ngăn chặn những kẻ đánh bom khỏi xâm nhập Israel.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng các rào cản đã gây trở ngại nhiều cho đời sống thường nhật của người Palestine trong vùng Tây Ngạn sông Jordan và đã gây phương hại tới nền kinh tế Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG