Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Hoa Kỳ George Bush dự tính thực hiện cuộc nhẩy dù lần thứ tư mừng thọ 80 tuổi. - 2004-06-13


Cựu tổng thống Hoa Kỳ George (Herbert Walker) Bush hôm nay dự tính thực hiện cuộc nhẩy dù lần thứ tư, cao điểm của 2 ngày mừng ông thọ 80 tuổi.

Nhiều ngàn người sẽ đi coi tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ nhẩy từ một chiếc máy bay ở độ cao 3900 mét. Các lần nhẩy dù trước gồm 1 lần vào năm 1944 trong thời thế chiến thư hai, và một lần nhân dịp sinh nhất thứ 75 của ông.

Tổng thống đương nhiệm Bush đang có mặt tại tiểu bang Texas để dự một buổi hòa nhạc và các buổi lễ chúc thọ thân phụ ông.

Các buổi lễ diễn ra 1 tuần sau khi để tang cựu tổng thống Ronald Reagan, qua đời ngày 5 tháng này. Một phát ngôn viên của ông Bush cha nói rằng ông Reagan hẳn cũng muốn cuộc vui cứ tiếp tục.

Tiền thu được trong các buổi lễ sẽ được sung vào quỹ của tổ chức của ông Bush cha và phục vụ cho các mục đích thiện nguyện khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG