Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Congo đang truy lùng người cầm đầu một âm mưu đảo chính. - 2004-06-13


Các giới chức nước cộng hoà dân chủ Congo cho hay nhà chức trách đang truy lùng người cầm đầu một âm mưu đảo chính bất thành hôm thứ sáu.

Các giới chức nói rằng thiếu tá Eric Lenge thuộc đội phòng vệ tổng thống đã cầm đầu một nhóm nhỏ binh sĩ phản loạn chiếm đài phát thanh quốc gia trong chốc lát ở thủ đô Kinshasa. Người ta cũng nghe thấy tiếng súng nổ ở thủ đô.

Tổng thống Joseph Kabila đã xuất hiện 2 lần trên đài truyền hình kể từ khi xảy ra biến cố để nói với nhân dân là ông đang nắm toàn quyền kiểm soát đất nước. Ông cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người tham gia vụ nổi loạn.

Tuy nhiên, đảng đối lập chính ở Congo cùng với một số cư dân và cơ quan truyền thông đã gợi ý rằng cú đảo chính là giả tạo. Họ nêu ra lý do là các binh sĩ nổi loạn đã dễ dàng vào đài phát thanh và sau đó chạy trốn được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG