Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq bị các phần tử võ trang bắn chết. - 2004-06-12


Các phần tử võ trang đã sát hại Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq trong một cuộc phục kích tại Baghdad.

Bộ Ngoại Giao Iraq nói rằng, các phần tử võ trang đã bắn vào chiếc xe hơi chở ông Bassam Kubba, khi ông tới sở làm ngày hôm nay. Ông Kubba đã từ trần tại bệnh viện một thời gian ngắn sau đó.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này và cũng chưa có thông tin nào về những kẻ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại quận Azimiyah của thủ đô Baghdad, là khu vực mà cư dân là tín đồ Hồi Giáo Sunni thường ủng hộ mạnh mẽ cho nhà lãnh đạo cũ của Iraq, Sadam Hussein.

Trong khi đó, tại Bakuba, ở phía Đông Bắc thủ đô Baghdad, hai trái bom gài bên đường đã phát nổ làm hai binh sĩ liên mimh và hai cảnh sát viên Iraq bị thương.

Và các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho hay, hai binh sĩ Mỹ bị thương nhẹ khi máy bay trực thăng của họ bị lật và bốc cháy trong vụ hạ cánh khẩn cấp ở phía bắc thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG