Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq bị bắn chết. - 2004-06-12


Nhà chức trách Iraq nói rằng có thể là các phần tử trung thành với Saddam Hussein chủ mưu trong việc sát hại Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq hôm thứ bảy.

Theo Bộ Ngoại Giao Iraq thì vụ tấn công có các chỉ dấu của các thành phần ủng hộ Saddam. Bộ Ngoại Giao cho biết các tay súng đã bắn vào chiếc xe hơi chở ông Bassam Kubba. Ông đã chết một thời gian ngắn sau đó vì các vết thương.

Trong khi đó tại thị trấn Baquba, nằm về hướng đông bắc Baghdad, hai binh sĩ liên minh và hai cảnh sát Iraq bị thương do bom cài vệ đường.

Trong một diễn biến khác, các phần tử nỗi dậy đã giết một con tin người Liban và hai đồng nghiệp người Iraq của ông sau khi bắt giữ họ hôm thứ năm. Các giới chức Liban cho biết là xác của các nạn nhân bị ném trên một con đường ở hướng tây Baghdad.

Cũng hôm thứ bảy, các tay súng Iraq đã trả tự do cho bảy công nhân xây dựng Thổ Nhỉ Kỳ bị bắt cóc ở Fallujah năm hôm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG