Đường dẫn truy cập

Nam và Bắc Triều Tiên thảo luận việc thực thi thỏa hiệp ngăn chận hải chiến. - 2004-06-11


Các viên chức quân sự của Nam và Bắc Triều Tiên đã thảo luận với nhau về chi tiết việc thực thi một thỏa hiệp nhằm ngăn không để xảy ra những cuộc hải chiến giữa hai nước.

Các cuộc thảo luận cấp công tác đã được triệu tập hôm thứ Năm tại thành phố Kaesong ở Bắc Triều Tiên. Chi tiết các cuộc thảo luận này chưa được tiết lộ.

Các viên chức quân sự cấp cao của hai miền tuần trước thỏa thuận với nhau về việc thông qua một hệ thống báo hiệu và tầng số vô tuyến tiêu chuẩn cho hải quân của đôi bên để tránh những vụ xung đột dọc vùng biên giới trên biển phía tây vẫn đang trong vòng tranh chấp.

Các cuộc thảo luận hôm nay diễn ra một ngày sau khi Bắc Triều Tiên tố cáo chiến hạm của Nam Triều Tiên vi phạm biên giới trên biển và đe dọa rằng những vụ vi phạm như vậy có thể dẫn đến các cuộc giao tranh quân sự.

Chiến hạm của hải quân đôi bên đã tham gia vào những vụ xung đột gây chết người trong những năm 1999 và 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG