Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Sri Lanka đồng ý thảo luận một đề nghị của nhóm nổi dậy Tamil. - 2004-06-11


Một đảng chính trị tại Sri Lanka nói rằng Tổng Thống Chandrika Kumaratunga đã đồng ý thảo luận về một đề nghị của quân nổi dậy Tamil yêu cầu được tạm thời tự trị. Và việc này đã là một trở ngại cho tiến trình hòa bình vốn bị bế tắc.

Một phái đoàn của Đảng Liên Minh Toàn Quốc Tamil đã dự phiên họp với bà Kumaratunga ngày hôm qua. Đảng vừa kể cho hay họ nhấn mạnh là các cuộc hòa đàm sẽ chỉ tái tục chừng nào mà chính phủ cho phe nổi dậy được hưởng quyền tự trị tạm thời tại miền Bắc Sri Lanka là nơi mà đa số người sắc tộc Tamil sinh sống.

Một phát ngôn viên của Tổng Thống Sri Lanka không chịu bình luận gì về những đòi hỏi của phe nổi dậy nhưng mô tả cuộc họp vừa kể là tích cực.

Đảng Liên Minh Toàn Quốc Tamil hậu thuẫn cho quân nổi dậy là nhóm lớn hàng thứ ba tại quốc hội. Đảng Liên Minh Tự Do Thống Nhất của Tổng Thống Sri Lanka nắm được nhiều ghế nhất trong một quốc hội gồm 225 ghế đại biểu nhưng lãnh đạo một chính phủ thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG