Đường dẫn truy cập

Tình báo Libya đã ra lệnh ám sát nhà lãnh đạo của Ả Rập Saudi. - 2004-06-11


Nhật báo New York Times loan tin là năm ngoái, những người cầm đầu ngành tình báo Libya đã ra lệnh thực hiện một chiến dịch bí mật nhằm ám sát nhà lãnh đạo của Ả Rập Saudi là Thái Tử Abdullah và tạo bất ổn cho vương quốc nhiều dầu lửa này.

Theo báo vừa kể thì hai người tham dự chiến dịch vừa kể đã đưa ra những lời khai riêng rẽ với nhà chức trách của Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi về âm mưu này.

Một trong hai người vừa kể là Abdurahman Alamoudi, một nhà lãnh đạo Hồi giáo người Mỹ, hiện đang bị giam giữ tại một nhà tù ỡ Mỹ, còn người kia là đại tá tình báo Mohamed Ismael của Libya, hiện đang bị tù tại Ả Rập Saudi .

Trích dẫn lời các viên chức Hoa Kỳ không tiết lộ danh tánh, nhật báo New York Times loan tin là nhà chức trách đang điều tra về tầm mức hoạt động của âm mưu vừa kể cũng như về chuyện liệu lãnh tụ Libya Muammar Gadhafi có thể dính dáng vào âm mưu này hay không.

Một trong hai nhân vật dính dáng vào âm mưu này khai rằng ông Gadhafi đã chấp thuận kế hoạch ám sát, thế nhưng trong một cuộc phỏng vấn tại London, con trai của ông Gadhafi nói rằng lời tố cáo này là vô lý.

Một phát ngôn viên của Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ nói là cơ quan hiện chưa có nhận định nào vào lúc này đối với tin vừa kể

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG