Đường dẫn truy cập

Linh cữu của tổng thống Reagan đã được đưa đến điện Capitol. - 2004-06-10


Linh cữu của tổng thống Reagan đặt trong xe tang do ngựa kéo đã đến điện Capitol để bắt đầu lễ quốc tang.

Hàng chục ngàn người đã đứng chờ hai bên đường để tiễn biệt trong lúc đoàn xe tang đến trụ sở quốc hội giữa lúc những biện pháp an ninh dược tăng cường chặt chẽ. Hai mươi mốt phản lực cơ quân đội đã bay trên trời để tưởng nhớ cựu tổng thống Reagan.

Trước đó, một phi cỡ chở linh cữ của ông từ California đã đến phi trường tại căn cứ quân sự Andrew ở bên ngoài thủ đô Washington Một hàng binh danh dự đã giàn chào giữa những tiếng đại bác khi linh cữu được chuyển sang xe tang.

Linh cữu sẽ được quàn tại đây cho công chúng đến viếng cho đến thứ sáu. Sau đó linh cưũ sẽ được chuyển sang Thánh Đường Quốc Gia để làm lễ truy điệu cho vị tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ.

Sau nghi lễ tại Thánh Đường Quốc Gia vào thứ sáu, tổng thống Reagan sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng trong một nghi lễ riêng tư trong gia đình vào tối thứ sáu tại California.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG