Đường dẫn truy cập

Quân phá hoại tại Iraq phá nổ một ống dẫn dầu lớn. - 2004-06-09


Quân phá hoại trong vùng bắc bộ Irắc phá nổ một ống dẫn dầu lớn khiến hệ thống cung cấp điện trên khắp nước bị cắt giảm 10%.

Nhà chức trách cho hay vụ nổ đêm thứ Ba đã làm lửa bốc cao trên nền trời của thành phố Tikrit ở bắc bộ và khiến hệ thống cung cấp điện bị cắt giảm 400 megawatts. Màng lưới cung cấp điện của Irắc hiện sản xuất được khoảng 4 ngàn Megawatts.

Các giới chức trong lực luợng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu lo ngại là phiến quân có thể gia tăng các vụ tấn công vào các mục tiêu hạ tầng cơ sở trong nỗ lực phá hoại niềm tincủa quần chúng nơi chính phủ lâm thời Irắc vừa được bổ nhiệm.

Trong khi đó, tin nói là giao tranh hôm nay bùng nổ tại thành phố Fallujah giữa phiến quân và đơn vị bảo vệ hòa bình được chính phủ hậu thuẫn có tên là Lữ Đoàn Fallujah. Không có tin về thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG