Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Pakistan hạ sát ít nhất 7 chiến binh người nước ngoài. - 2004-06-09


Giới hữu trách Pakistan cho biết các binh sĩ chính phủ đã hạ sát ít nhất 7 chiến binh người nước ngoài trong một vụ chạm súng trong vùng sinh sống của các bộ tộc, giáp ranh với Afghanistan.

Một viên chức an ninh cao cấp trong khu vực này nói rằng vụ giao tranh bùng ra hồi sáng hôm nay trong vùng Nam Waziristan, khi binh sĩ chính phủ bị tấn công bằng đạn súng cối và hỏa tiễn gần thị trấn Wana. Viên chức vừa kể nói thêm rằng binh sĩ chính phủ đã bắn trả và sau đó họ tìm thấy xác chết của các phần tử hiếu chiến ở những ngọn đồi gần đó.

Trước đây, các giới chức Pakistan cho hay: họ tin là có đến 600 phần tử vũ trang người nước ngoài có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida hiện đang ẩn náu trong vùng núi non hiểm trở và nhiều người trong số đó đang được các bộ tộc người Pakistan che chở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG