Đường dẫn truy cập

Hán Thành và Washington sẽ tiếp tục thảo luận về kế hoạch giảm thiểu số binh sĩ Mỹ ở Nam Triều Tiên. - 2004-06-09


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên cho biết các giới chức của Hán Thành và Washington sẽ nhanh chóng họp lại với nhau để tiếp tục thảo luận về kế hoạch giảm thiểu số binh sĩ Mỹ ở Nam Triều Tiên.

Ông Ban Ki Moon cho báo chí biết như thế ngày hôm nay, và nói thêm rằng: đôi bên cũng sẽ thảo luận về việc dời căn cứ quân sự của Mỹ ở Hán Thành đến một địa điểm nằm xa hơn vùng biên giới giáp với Bắc Triều tiên. Tin tức báo chí cho biết cuộc họp có phần chắc sẽ diễn ra trong tháng tới.

Chính phủ Hoa kỳ cho biết là họ vẫn tiếp tục có quyết tâm duy trì khả năng răn đe trên bán đảo Triều Tiên và duy trì mối quan hệ đồng minh vững mạnh với Nam Triều Tiên, mặc dù chính phủ Mỹ dự định là trước cuối năm tới họ sẽ rút bớt ra khỏi Nam Triều Tiên 1/3 trong tổng số khoảng 37 ngàn binh sĩ Mỹ hiện đang trú đóng ở đó.

Các cuộc thảo luận về kế hoạch vừa kể đã kết thúc ngày hôm qua trong sự bất hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG