Đường dẫn truy cập

Anh Quốc, Pháp và Đức đệ trình một dự thảo nghị quyết chỉ trích Iran không khai báo đầy đủ các hoạt động hạt nhân. - 2004-06-09


Anh Quốc, Pháp và Nước Đức đã đệ trình một dự thảo nghị quyết lên Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, với những lời lẽ nặng nề chỉ trích Iran đã không khai báo đầy đủ các hoạt động hạt nhân của mình.

Nhưng mặt khác, tài liệu này kêu gọi cộng đồng quốc tế nên tiếp tục hợp tác và khuyến khích Iran giải quyết tất cả những vấn đề còn tồn đọng liên quan tới các cao vọng hạt nhân của Teheran.

Hồi tuần trước, đại sứ Hoa Kỳ tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Kenneth Brill, cáo buộc Iran đã dùng những “thủ đoạn dối trá và chối bỏ” để che dấu chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Ông Kenneth Brill nói rằng sự kiện chính phủ Iran từ chối, không hợp tác đầy đủ với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, cho thấy một nếp hành sử đặc thù đã có từ lâu của nước này, - xin trích nguyên văn- “luôn luôn chối bỏ và dối gạt thế giới, nhằm mục đích che đậy một chương trình hạt nhân quân sự”.

Teheran chưa đưa ra lời bình luận nào về dự thảo nghị quyết của Anh, Pháp và Đức, một văn kiện chưa được phổ biến công khai. Tin cho hay dự thảo nghị quyết cuối cùng sẽ được giao cho hội đồng quản trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG