Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ một mục sư Tin Lành. - 2004-06-09


Các nguồn tin tôn giáo hôm thứ tư cho hay công an tại Việt Nam đã bắt giữ một mục sư Tin Lành. Ông Nguyễn Hồng Quang, tổng thư ký giáo hội Mennonite bị cấm hoạt động đã bị bắt giữ hôm thứ ba sau khi khoảng 30 công an mặc sắc phục bao vây căn nhà của ông ở thành phố Hồ Chí Minh.

Một nguồn tin từ giáo hội Tin Lành cho hãng thông tấn Pháp hay rằng mục sư Quang bị bắt vì đã "tổ chức người cản trở các giới chức đang làm phận sự," theo như cáo buộc của sở công an ở thành phố Hồ Chí Minh. Vẫn theo nguồn tin này thì việc ông Quang bị bắt giữ có liên quan đến những vụ xô xát xảy ra hôm mồng 2 tháng 3 sau khi công an chìm tìm cách giật máy ảnh của 2 tín đồ Tin Lành chụp ảnh họ bao vây trụ sở giáo hội ở quận 2. Không biết ông Quang bị giam giữ ở đâu, nhưng sở công an cho biết ông bị bắt vì chủ mưu vụ này.4 người khác trong giáo hội cũng bị bắt kể sau sự cố vừa kể, nhưng không ai biết họ ở đâu.

Việc ông Quang bị bắt giữ được 2 mục sư Tin Lành khác ở thành phố Hồ Chí Minh xác nhận. Tuy nhiên, công an quận 2 từ chối không bình luận hay thừa nhận việc bắt giữ ông Quang cùng 4 ngưòi khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG