Đường dẫn truy cập

Vòng đàm phán mới của 6 nước về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng có thể sẽ diễn ra trước cuối tháng này. - 2004-06-09


Nam Triều Tiên cho biết vòng đàm phán mới của 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều tiên có phần chắc sẽ diễn ra trước cuối tháng này.

Tại cuộc họp báo ở Hán Thành ngày hôm nay, ngoại trưởng Ban Ki Moon tuyên bố rằng 6 nước đã đồng ý bắt đầu cuc họp vào ngày 23 tháng 6, nhưng ngày tháng vừa kể sẽ không được chính thức loan báo cho đến ít nhất là đầu tuần sau.

Giới truyền thông dự đoán là các phe liên hệ sẽ họp trong vòng vài ngày để thuyết phục Bắc Triều tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Hai vòng đàm phán trước đây đã diễn ra ở Bắc kinh, nhưng cả hai đều không mang lại kết quả nào rõ rệt. Sau những cuộc đàm phán đó, Bắc Triều tiên nói rằng Hoa kỳ đã gây trở ngại cho cuộc thảo luận qua việc đòi hỏi Bình nhưỡng phải nhượng bộ trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG